Những công trình kiến trúc đẹp

Những công trình kiến trúc đẹp "có một không hai" ở Singapore

Ngoài những công trình nổi tiếng thế giới như Nhà hát Esplanade và Marina Bay Sands, Singapore còn sở hữu nhiều "viên ngọc kiến trúc" khác khiến bạn phải kinh ngạc.

The Hive, Đại học Công nghệ Nanyang: Công trình được thiết kế giống như một tổ ong. Các lỗ thông gió được thiết kế giữa các khoang giúp lưu thông không khí tự nhiên cho các khoảng thông tầng, hành lang và cầu thang. Đây là tòa nhà đầu tiên nhận được giải thưởng Green Mark Platinum Star Champion - giải thưởng cao nhất cho công trình nổi bật với thiết kế bền vững ở Singapore

The Interlace, Bukit Merah: Đây là một chung cư với 31 khối căn hộ xếp chồng lên nhau theo hình lục giác. Thiết kế của tòa nhà đảm bảo gần như mọi căn hộ đều có tầm nhìn bao quát ra khu vực xung quanh. Công trình đã giành được nhiều giải thưởng đáng chú ý về kiến trúc, bao gồm Tòa nhà Thế giới (năm 2015) và Môi trường sống Đô thị (năm 2014).

Skyville @ Dawson, Queenstown: Nhờ thiết kế thông minh, các căn hộ trong Skyville @ Dawson không có cột và dầm, giúp dễ dàng thay đổi và tùy chỉnh không gian. Tòa nhà được xây dựng với 12 khu vườn trên cao và một khu vườn trên mái ở tầng 47 có đường chạy bộ dài 400m. Các khu vực chung, hành lang, thang máy và lối ra vào đều được thông gió tự nhiên. 

SkyTerrace @ Dawson, Queenstown: Được đánh giá là tác phẩm tuyệt đẹp trong ngành kiến trúc, tòa nhà có thiết kế lấy cảm hứng từ trò chơi xếp hình cổ điển Tetris hoặc các khối Lego. Công trình chú trọng đến tính thân thiện với môi trường bằng nhiều khu vườn trên cao. Hơn 70% diện tích tòa nhà được bao phủ bởi cây xanh.

Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông, Đại học Công nghệ Nanyang: Công trình bao gồm 3 khối đan xen nhau để bao quanh một quảng trường, cùng với mái nhà là một lớp cỏ xanh tươi. Bên trong có các lớp học, thư viện và xưởng thiết kế.

Tree House, Bukit Timah: Tòa chung cư thân thiện với môi trường 24 tầng ở Bukit Timah đã lập Kỷ lục Guinness năm 2014 với danh hiệu "khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới" nhờ thiết kế độc đáo và kích thước hoàn hảo. Công trình làm giảm lượng khí thải carbon bằng cách làm mát không gian trong nhà với các tiện ích xanh như cửa sổ giảm nhiệt và đèn kích hoạt cảm biến chuyển động tại các khu vực công cộng.

Ferrell Residences, Bukit Timah: Tòa nhà nổi bật bởi thiết kế kỳ quái với nhiều đường nét uốn lượn. Chỉ có 2 căn hộ ở mỗi tầng. Cửa sổ từ trần đến sàn ở mỗi bên mang lại cho căn hộ nhiều ánh sáng và không khí hơn, cùng với đó là tầm nhìn 270 độ. Sân thượng, hồ bơi phun tia, spa và bể sục là một số tiện nghi tại đây.

Pinnacle@Duxton, Tanjong Pagar: Đây là khu phức hợp gồm 7 tòa nhà từng đoạt nhiều giải thưởng kiến trúc ở Singapore. Công trình này gây ấn tượng với 2 cây cầu vượt dài nhất thế giới (một là đường chạy bộ và một là vườn trên cao) ở tầng 26 và tầng 50, kết nối tất cả các tòa nhà với nhau. Khu vườn trên cao ở tầng 50 được mở cửa rộng rãi cho công chúng với phí vào cửa là 6 USD.

Thảo Lê

Theo TripZilla

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận