Ngôi Nhà Phố 48m2 Ngập Tràn Ánh Nắng

Ngôi Nhà Phố 48m2 Ngập Tràn Ánh Nắng

Dù gặp bất lợi về mặt vị trí địa lý nhưng ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ vẫn ngăn nắp, thoáng sáng, đầy đủ tiện nghi nhờ thiết kế sáng tạo và cách bài trí nội thất tài tình.

Căn nhà nằm trên mảnh đất hình thang có diện tích 48m2 ở cuối con ngõ thuộc thành phố Hải Dương là tổ ấm của cặp vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ. Tuy diện tích hạn hẹp, kinh phí khiêm tốn nhưng gia chủ vẫn mong muốn ngôi nhà sau xây dựng không bị lọt thỏm giữa các công trình xung quanh.

Nhóm thiết kế cũng bài trí gạch "bánh ú" ở mặt tiền, sắp xếp lộn xộn, vừa tạo điểm nhấn, vừa để gia chủ tận dụng cài cắm cây xanh trong tương lai.

Căn nhà được xây hai tầng rưỡi với đầy đủ các khu vực chức năng theo yêu cầu của gia chủ. Tầng trệt gồm khoảng sân trồng cây, khu để xe, phòng khách, nhà bếp và phòng vệ sinh.

Các khu vực thiết kế mở, liên thông với nhau càng làm tăng cảm giác về không gian rộng rãi.

Để khắc phục nhược điểm nhà cuối ngõ, miếng đất không vuông vắn, kiến trúc sư bố trí hai giếng trời ở giữa và sau nhà, giúp không gian bên trong luôn tràn ngập ánh sáng và thông thoáng.

Giếng trời giữa nhà được tận dụng để trồng cây khế mà người bạn thân tặng khiến gia chủ rất thích, trên đó treo lồng chim.

Giếng trời thứ 2 bố trí ở cuối nhà như khoảng không cứu cánh cho phòng ngủ ở tầng trên và giúp đối lưu không khí cho không gian bếp.

Tầng hai là không gian dành cho hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung.

Cấu trúc lệch tầng kết hợp với cầu thang xương cá giúp không gian trở nên thoáng đãng, khắc phục hạn chế về diện tích.

Hệ lam ở vị trí giếng trời giúp gia chủ có thêm nơi thư giãn, tận hưởng không khí trong lành ngay ở phòng ngủ.

Tầng thượng gồm phòng thờ, sân chơi và sân phơi.

Trong nhà, nội thất bố trí đơn giản giúp tối ưu không gian.

Các vật liệu chủ yếu được sử dụng đều mang vẻ mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên như gạch mộc không trát, bê tông mài, gạch bông và gạch hoa gió.

Công trình được hoàn thiện sau 6 tháng với chi phí khoảng một tỷ đồng, mang đến không gian sống thoáng đãng, yên bình, đáp ứng mong muốn của gia chủ. Nhờ thiết kế tài tình bởi đội ngũ kiến trúc sư mà ngôi nhà vốn nằm trong ngõ, diện tích lại nhỏ vẫn đầy nắng và gió không ngờ.

Theo Dân Trí

Thảo Trinh

Ảnh: Quang Minh

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận