Gia Đình Bạn Đã Bắt Đầu Tân Trang Nhà Để Đón Tết Canh Tý Đang Đến Gần Chưa?

Gia Đình Bạn Đã Bắt Đầu Tân Trang Nhà Để Đón Tết Canh Tý Đang Đến Gần Chưa?

Từ lâu, dọn dẹp, bố trí, thiết kế nội thất nhà dịp đầu nămTết Nguyên Đán đến đã là một truyền thống của người Việt. Gia đình bạn cũng giữ nếp này đúng không? Vậy bạn có hiểu tại sao phải thiết kế nội thất nhà vào dịp đầu năm không?


Tổng vệ sinh cho nhà sạch sẽ đón Tết

Thông thường hằng ngày chúng ta vẫn làm việc sinh, dọn dẹp nhà cửa, nhưng hẳn bạn cũng biết là sẽ không thể sạch hoàn toàn 100% được đúng không nào. Những vị trí như gầm giường, nhà khó, kẹt tủ, hốc,… thường khó dọn và cần nhiều thời gian. Tết – sắp xếp lạ đồ đạc nội thất trong nhà là cơ hội tuyệt vời để làm việc này. Căn nhà của bạn sẽ được làm sạch ngay cả những góc nhỏ nhất. Công việc này có thể mất thời gian và công sức, nhưng nếu bạn làm cùng các thành viên khác trong gia đình, bạn sẽ thấy vui vẻ và làm rất nhanh chóng đấy.

Tạo hứng khởi cho ngày đầu năm

Nhiều người vẫn còn giữ nếp cứ Tết đến là tân trang nhà cửa. Có gia đình bày trí đơn giản bằng một bộ sofa hay chiếc tủ kệ tivi mới thôi, nhưng cũng có gia chủ “mạnh tay hơn” như thay mới màu sơn tường nhà, thay đổi bố cục và phong cách thiết kế nhà. Những gia chủ này cho biết, đó gần như là một thói quen vào dịp đầu năm. Việc làm này phần nhiều giúp họ tạo một tâm lý hứng khởi, tươi mới vào những ngày đầu năm. Một căn nhà được trang trí, thiết kế mới mẻ sau một năm dài với nhiều chuyện đã xảy ra khiến các thành viên trong gia đình quên hết những điều không vui trong năm cũ, và thấy lạc quan với những niềm vui mới mẻ đang chờ đón mình trong năm mới.

Cầu mong may mắn cho cả năm

Vì sao ngày Tết người ta thường mua sắm quần áo mới, mua đồ trang trí nội thất mới và sắm các vật dụng nội thất mới? Lý do xuất phát nhiều từ tâm lý mong muốn tạo ra điều mới đầu năm để đón may mắn suốt cả năm. Tân trang nhà cửa, thiết kế nội thất nhà vào dịp đầu năm cũng có cùng ý nghĩa này. Người xưa và cả thuyết phong thủy đều tin rằng “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Tức là đầu năm mới vui vẻ, mới mẻ thì cả năm cũng sẽ có nhiều tài lộc, may măn đến.

Giúp các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn

Hầu hết không ai nghĩ đến điều này khi thiết kế và thi công lại nội thất nhà mình vào dịp đầu năm mới. Nhưng thực tế đây là ý nghĩa quan trọng nhất mà việc làm này mang đến. Một năm dài có buồn, có giận, lại bộn bề nhiều việc khiến các thành viên trong gia đình vô tình xa cách nhau. Không nghĩ đến công việc, học tập cùng những áp lực thường ngày, trong những ngày Tết mọi người sẽ cùng nhau trang trí nhà với tâm lý cùng hướng về năm mới đón Tết. Chính tâm lý này giúp cho việc cùng ngồi bàn báy trí lại căn nhà ra sao, mua những vật dụng nội thất nào, bắt tay làm từ đâu,… trở nên vui vẻ nhiều hơn là mệt mỏi. Điều này sẽ giúp các thành viên trong nhà giao tiếp với nhau nhiều hơn, cởi mở nhiều hơn và có những giây phút vui vẻ bên nhau.


 Theo Nội Thất Phố Gia

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận