BÀI TRÍ NHÀ ĐẸP ĐÚNG ĐIỆU NHỜ QUY TẮC

BÀI TRÍ NHÀ ĐẸP ĐÚNG ĐIỆU NHỜ QUY TẮC " SỐ 3 THẦN THÁNH" 3 MÀU TRONG 1 PHÒNG

Theo quy tắc số 3, khi phối màu trong một căn phòng, bạn không nên chọn quá 3 màu để tránh cảm giác rối mắt. Đồng thời nên áp dụng quy tắc 60-30-10 như sau: Màu chủ đạo chiếm 60% diện tích, màu thứ hai chiếm 30% và màu tạo điểm nhấn chiếm 10% còn lại.
.
Chẳng hạn trong phòng khách: 60% diện tích phòng là màu trắng (sử dụng cho tường, trần và sàn nhà), 30% diện tích nội thất là màu xám (dùng cho sofa, rèm cửa sổ, tủ kệ…) và 10% còn lại là màu đỏ (dùng cho đồ trang trí, gối tựa).
.
3 CHẤT LIỆU TRONG 1 PHÒNG
.
Bí quyết là hãy sử dụng 3 chất liệu khác nhau để mang tới sự đa dạng, mới mẻ cho không gian nội thất. Bạn có thể lựa chọn một bộ ghế sofa da hoặc sofa bọc nỉ kết hợp cùng nội thất gỗ và các sản phẩm dệt may.
Trong phòng ăn trên đây, bạn sẽ thấy vật liệu gỗ chiếm ưu thế kết hợp cùng vải bọc linen và chao đèn bằng thép. Ba vật liệu trên dù khác nhau nhưng lại có chung một đặc điểm là sự thô mộc nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên cảm giác sinh động cho không gian.
.
3 KIỂU ĐÈN TRONG 1 PHÒNG
.
Đừng bỏ qua quy tắc số 3 “thần thánh” khi lắp đặt đèn chiếu sáng trong nhà. Quy tắc này không “bắt” bạn chỉ được lắp đúng ba chiếc đèn trong phòng. Bạn được phép sử dụng nhiều đèn nhưng chỉ nên lựa chọn ba kiểu dáng khác nhau.
.
Trong một căn phòng điển hình sẽ có ba loại ánh sáng: Ánh sáng tổng thể (đèn chùm hoặc đèn âm trần), ánh sáng chức năng (đèn bàn, đèn tủ quần áo) và ánh sáng trọng tâm (đèn trang trí, đèn soi tranh). Việc sử dụng kết hợp ba loại ánh sáng khác nhau cho phép bạn điều chỉnh độ sáng phù hợp với mắt, đồng thời tắt đèn tại những khu vực không cần sử dụng nhằm tiết kiệm điện năng.
.
CHỌN ĐỒ TRANG TRÍ THEO BỘ 3
.
Bạn không nhất thiết phải mua sắm những món đồ trang trí đắt đỏ mà vẫn có thể bài trí không gian nội thất sinh động. Tất cả những gì bạn cần là ứng dụng quy tắc số 3 bí ẩn nhằm tạo nên những cải tiến đáng kể.
.
Nếu căn phòng của bạn quá tẻ nhạt, hãy lựa chọn ba món đồ trang trí để lấp đầy không gian. Đó có thể là những chiếc ghế tựa với thiết kế lạ mắt, những tác phẩm nghệ thuật hiện đại hoặc bộ ba tượng điêu khắc kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể treo ba bức tranh đóng khung khi trang trí tường nhà. Để được sống trong những kỷ niệm gia đình ngọt ngào, tại sao không thử trưng bày ba tấm ảnh gia đình với kích thước to nhỏ khác nhau? Một cách thú vị để mang đến những rung cảm ấm áp và thân thiện cho không gian sống phải không?

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận