Trải Nghiệm Một Tuổi Thơ Tuyệt Vời Trong Vòng Tay Của Mẹ Thiên Nhiên

Trải Nghiệm Một Tuổi Thơ Tuyệt Vời Trong Vòng Tay Của Mẹ Thiên Nhiên

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2015 khi chúng tôi đang thi công ở cao nguyên Di Linh. Bác của chúng tôi đã giúp chúng tôi tìm kiếm các vật liệu cho việc xây dựng, đó là vấn đề lớn của chúng tôi ở vùng nông thôn này (ngôi nhà đó cũng có một câu chuyện thú vị, chúng tôi sẽ nói với bạn sau). Trong nhiều lần tìm kiếm tài liệu cùng nhau, chúng tôi đã nói nhiều hơn về kế hoạch và đam mê trong tương lai của chính chúng tôi. Không có gì xảy ra cho đến vài ngày sau, anh ta quay lại và chia sẻ những lo lắng cũng như kế hoạch của mình cho một ngôi nhà mới.


Sống cùng vợ, con trai và con gái, anh dành hàng ngày từ sáng sớm đến tối muộn tại một gian hàng nhỏ ở chợ địa phương, bán giày và quần áo cao su. Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường chỉ trong thị trường nhộn nhịp và nhộn nhịp. Các hoạt động hàng ngày của họ không có gì khác ngoài các trò chơi trên các thiết bị công nghệ. Anh nhận ra rằng họ có thể không có cơ hội trải nghiệm một tuổi thơ tuyệt vời trong vòng tay của Mẹ thiên nhiên như trước đây.

Đó là lý do tại sao anh ta dự định bán ngôi nhà cũ của mình, và sau đó chuyển đến một nơi cách xa trung tâm một chút. Anh muốn có một ngôi nhà thực sự cho gia đình mình. Ngôi nhà mong muốn của anh là ngôi nhà mới không chỉ thỏa mãn với tiếng cười và niềm vui của con cái, mà còn đủ bình yên để anh nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào trong thời thơ ấu. Hai đứa trẻ đã được sinh ra ở khu vực thành thị, bây giờ đã đến lúc chúng hoàn toàn lớn lên trong mối liên hệ với thiên nhiên. Hiểu được mối quan tâm của anh ấy, chúng tôi đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà này.

Vùng đất mới nằm cạnh đường cao tốc khiến dự án của chúng tôi gặp nhiều thách thức hơn. Làm thế nào để giải quyết các vấn đề với tiếng ồn và bụi từ đường cao tốc trở thành điều quan trọng nhất để chúng ta suy nghĩ.

Ngôi nhà kiểu nhà phố nhưng mang đậm chất quê. Tạo sự gần gũi với thiên nhiên có ao cá, vườn rau giúp cho các bạn nhỏ có điều kiện gần gũi với cuộc sống thiên nhiên hơn, đồng thời việc trồng rau sạch sử dụng cho những bửa cơm trong gia đình cũng đảm bảo được sức khỏe cho cả nhà. Các không gian sinh hoạt sử dụng trong ngôi nhà được thiết kế hoàn toàn hợp lý, các phòng chức năng bố trí khoa học và đầy đủ tiện nghi. 

Nhà chú Lưu phản ánh hình ảnh đặc trưng của cao nguyên Di Linh, sử dụng một loạt các vật liệu truyền thống cũng như hiện đại. Tất cả được xử lý vừa đủ để duy trì bản chất của vật liệu. Những bức tường gạch đã chứng minh sức mạnh của chúng khi giữ cho ngôi nhà ấm áp vào ban đêm và mát mẻ trong những ngày nắng. Họ đặc biệt nhớ lại những người chủ về những khoảnh khắc rất già của họ sống yên bình ở một ngôi làng Việt Nam khi họ còn trẻ. Ánh sáng cũng có câu chuyện riêng trong ngôi nhà ấm cúng này. Ở đây, những đứa trẻ có thể dành thời gian để trèo lên cây, vẽ trên đá, trồng rau cùng mẹ và chăm sóc cá ngay trong sân của chúng, điều mà chúng không thể tìm thấy trong xã hội hiện đại ngày nay.

Không gian từ phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ đều được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Giúp cho ngôi nhà ấm áp hơn và tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

 Vào ban đêm gia đình có thể sum họp bên hồ cá, có thể cùng nhau ngắm trăng trò chuyện vui đùa. 


Theo ArchDaily

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận