Phá Hủy Ngôi Nhà Hiện Tại  Và Thay Thế Nó Bằng Thiết Kế Mới

Phá Hủy Ngôi Nhà Hiện Tại Và Thay Thế Nó Bằng Thiết Kế Mới

Trong bối cảnh Thái Lan, khu vực chung được coi là một không gian quan trọng cho phép các thành viên trong gia đình dành thời gian bên nhau cũng như hoàn thành từ ’nhà ở nơi đến. Điều này trở thành một trong những khái niệm chính để thiết kế 713 House, một ngôi nhà gia đình ở ngoại ô Bangkok. Chủ sở hữu đã quyết định phá hủy ngôi nhà hiện tại của họ và thay thế nó bằng thiết kế mới. Mục đích của thiết kế này là mở rộng khu vực chức năng cũng như tạo ra nhiều tương tác hơn giữa các thành viên trong gia đình và liên quan nhiều hơn đến bản chất mà họ thấy nó vẫn vắng mặt trong ngôi nhà trước đây của họ.

Một mảnh đất hình chữ nhật được chia thành hai. Một bên chứa khối lượng dân cư trong khi bên còn lại biến thành cảnh quan. Để mang lại càng nhiều thiên nhiên vào không gian bên trong càng tốt, một số phần của âm lượng đang bị trừ đi, tạo ra một tòa án cho phép gió và ánh sáng tự nhiên đi qua. Hơn nữa, chủ sở hữu có thể thưởng thức cảnh quan của cảnh quan thông qua việc mở xung quanh tòa nhà.

 

 

 
Kiến trúc sư đã phân chia rõ ràng phân vùng không gian cho không gian bán riêng và riêng tư. Với cảm hứng từ một ngôi nhà truyền thống của Thái Lan, hầu hết các chức năng cho tầng một là khu vực chung trong khi ở tầng hai, tất cả các chức năng riêng tư đều được đặt. Hầu hết các không gian được thiết kế bán ngoài trời để cho phép thông gió tự nhiên và ánh sáng tự nhiên xuyên qua. Một số phần của tòa án được biến thành một cái ao giúp cung cấp một số sự thanh thản nhưng sống động cho không gian. Hơn nữa, tầng thượng được thiết kế để trở thành không gian tập thể dục riêng cho chủ sở hữu nơi họ có thể thưởng thức phong cảnh của vùng ngoại ô Bangkok.


Các kiến ​​trúc được pha trộn với thiên nhiên xung quanh bởi vật liệu. Kính giúp làm tan chảy ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài. Đối với mặt tiền, kiến ​​trúc sư đã sử dụng màn hình bằng gỗ và lưới kim loại ở một số bộ phận để giữ gìn sự riêng tư mà không làm mất đi hình ảnh bên ngoài. Với việc sử dụng khoảng trống và kết cấu thép, sự vững chắc của hình thức đang bị lắng xuống.



Điều quan trọng, một số gỗ từ ngôi nhà trước của họ đang được bảo quản và tái sử dụng trong ngôi nhà này như sàn nhà và hoàn thiện cầu thang. Điều này mang lại một số cảm giác hoài cổ cho thành viên gia đình cũng như giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Sự kết hợp của từng chi tiết và yếu tố được thiết kế tinh tế để thực sự đáp ứng sự hài lòng của chủ sở hữu.

Theo ArchDaily

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận