Căn Nhà Ngoại Ô Siêu Đẹp Chan Hòa Với Thiên Nhiên

Căn Nhà Ngoại Ô Siêu Đẹp Chan Hòa Với Thiên Nhiên

Ngôi nhà phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc gia đình có trẻ nhỏ.
Một cô bé 9 tuổi và một cậu bé 6 tuổi, khi được hỏi họ muốn ngôi nhà mới, đã nhanh chóng nói: "Chúng tôi muốn có một khu vườn để chơi!" Sau khi sống trong một căn hộ nhỏ ở trung tâm thành phố, họ đã mong chờ được di chuyển. Khu nhà chỉ với hơn 200m² nhà một tầng cung cấp không gian dịch cho trẻ em và các hoạt động giải trí và học tập và môi trường được lên kế hoạch ưu tiên trong các hoạt động gia đình. Trên mặt tiền chính, nhà để xe hoạt động như một sân chơi có mái che cho những ngày mưa. Ban công tiếp cận hồ, nằm ở phía sau của ngôi nhà, là một nơi yêu thích cho các trò chơi dưới nước.

Sự tích hợp giữa các môi trường xảy ra thông qua sự sống, hoạt động như một yếu tố khớp nối giữa các không gian mở và các cạnh. Mặt bằng tầng gồm hai khối, phòng khách trần cao, rộng, rộng 4,5 mét và tích hợp và khu vực phòng ngủ thân mật nhiều ngăn hơn. Ký túc xá nhỏ, chỉ ngủ. Hai anh em dùng chung phòng tắm, nằm giữa các phòng ngủ, ở nhiều nơi được gọi là "bộ Mỹ". Khu vực dịch vụ đã được đặt giữa các ký túc xá để thuận tiện và chức năng. 

Một bức tường gạch không chạm vào trần nhà sẽ phân định hai khối, tạo sự chuyển động và riêng tư cho ngôi nhà, cũng như ánh sáng và thông gió cho khu vực chuyển tiếp của các phòng. Sự độc đáo của yếu tố này được đưa ra bởi tính vật chất hiện tại. Giải pháp chính thức rất đơn giản và phản ánh tổ chức không gian bên trong: một lăng kính hình chữ nhật màu trắng tương ứng với khu vực xã hội, được thêm vào khối dưới tương ứng với khu vực thân mật.

Hiên nhà phía trước và phía sau được bao quanh bởi các khung bê tông lộ ra tương phản với các thanh gỗ, giúp thúc đẩy sự riêng tư và thoải mái nhiệt cho khu vực thân mật. Các tác phẩm bên ngoài được làm bằng gỗ và bê tông tiết lộ và làm nổi bật các tập và kế hoạch của chúng, phân biệt môi trường xã hội và thân mật. 

Nội thất phản ánh vật liệu tương tự như bên ngoài, với ưu thế của bê tông rõ ràng. Điểm nổi bật là một tủ sách đa năng lớn, được sử dụng đặc biệt để chứa những cuốn sách gia đình, được làm trong công trình với thanh cốt thép còn sót lại từ công trình và trở thành băng ghế học tập cho trẻ em.

Dự án Nhà C5 thể hiện tầm quan trọng của dự án được định hình theo sở thích của chủ sở hữu, trong trường hợp này là con cái của cặp vợ chồng. Kiến trúc của ngôi nhà vượt trội trong thực tế mà không từ bỏ các giải pháp chính thức tốt. Phản ứng nhiệt tình của trẻ em khi sử dụng ngôi nhà là nó tóm tắt và tiết lộ thành công mà dự án đạt được.


Mặt bằng ngôi nhà phân biệt được không gian tĩnh động, các không gian phòng đều được tiếp cận với ánh sáng trực tiếp, giúp cho không gian sống trong nhà bạn luôn tươi mát thoải mái nhất khi trong nhà có trẻ nhỏ.

Theo ArchDaily





← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận