Ngôi Nhà

Ngôi Nhà "Xanh" Trông Lạ Lẫm, Bắt Mắt.

Không gian xanh trong nhà mới thật sự là lợi ích chung của cả gia đình


Bắt đầu từ ký ức về quá khứ của khách hàng tại nơi sinh của chủ sở hữu ở Trung Java, khách hàng muốn chúng tôi thiết kế một ngôi nhà có vẻ khiêm tốn và ấm áp. 
Khách hàng và Kiến trúc sư đã đồng ý sử dụng gạch làm vật liệu chính của Nhà Flick, bởi vì nó dường như có một triết lý khiêm tốn và ấm áp. Theo chủ sở hữu, gạch có sức mạnh để làm cho một ngôi nhà lớn chào đón. Bắt đầu với vật liệu chính, sau đó Kiến trúc sư đã chọn Kiến trúc xanh làm khái niệm chính sẽ được áp dụng trong Nhà Flick.

Khái niệm Kiến trúc xanh có nghĩa là lối vào của không khí và ánh sáng có thể được tối đa hóa rất tốt. Khái niệm Kiến trúc xanh trong Nhà Flick được áp dụng ở một số phần của ngôi nhà, cả trong nhà và ngoài trời.

Flick House có 4 khu vườn: Vườn chính, Vườn riêng, Vườn nổi và Sân trong. Vườn chính liền kề với phòng gia đình và bị giới hạn bởi một cửa trượt lớn có thể mở và đóng dễ dàng. Sự tồn tại của cửa trượt lớn này giúp không khí dễ dàng đi vào và chảy vào tất cả các phòng ở tầng một, đặc biệt là phòng khách gia đình.

Khu vườn riêng nằm trong khu vực phòng ngủ chính. Khu vườn này nhằm cho phép chủ sở hữu thư giãn nên không cần phải đến công viên chính khi ở trong phòng. Khu vườn này chỉ bị giới hạn bởi một ao cá. Khu vườn nổi nằm trên tầng hai, công viên này có một cửa trượt lớn để không khí có thể chảy vào các phòng trên tầng này. Sự tồn tại của công viên gây ra sự giảm nhiệt độ vĩ mô để sự lưu thông không khí lý tưởng tạo ra sự mát mẻ trong nhà. Khu vườn cuối cùng là Tòa án Nội tâm. Đó là một khu vườn nhỏ bên trong ngôi nhà. Với những viên đá gieo và một cái cây, Nội cung cũng ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí bên trong Nhà Flick. Nó có một cửa sổ mở ngay phía trên nó, và chức năng của nó là cho phép lối vào của không khí vào nhà, để nó có thể lưu thông đúng cách.

Xem xét thói quen của gia đình, những người thích tụ tập và có một bầu không khí ấm áp trong nhà, kiến ​​trúc sư đã áp dụng khái niệm bố cục mở. Điều này cho phép gia đình tương tác dễ dàng mà không có vật cản. Ngoài ra, không khí có thể chảy dễ dàng. Bố cục mở trong Flick House cũng được áp dụng với việc sử dụng cửa trượt lớn để ánh sáng tối đa có thể đi vào dễ dàng và cho phép tiêu thụ năng lượng thấp.

Không gian tiếp khách

Ao cá không chỉ để trang trí, mà còn mang các chức năng quan trọng, làm giảm nhiệt độ do ánh sáng mặt trời trực tiếp trên khu vực sân thượng. Bên cạnh việc áp dụng khái niệm Kiến trúc xanh, Flick House còn có các chi tiết kiến ​​trúc và nội thất khá độc đáo. Một số phần của các bức tường thậm chí dường như nổi. Ở tầng một, phòng tắm được giấu sau tủ quần áo nhân đôi, và trên tầng 2, phòng tắm có khái niệm bán ngoài trời để nếu mở rèm có thể nhìn thấy từ bên ngoài.


Không gian phòng ngủ

Flick House cũng áp dụng Skin thứ cấp phục vụ như một lớp đệm của ánh sáng mặt trời, để sức nóng của mặt trời không chiếu trực tiếp vào nhà. Skylight Stair cũng được tạo ra trong Nhà Flick, giảm sử dụng ánh sáng nhân tạo vào ban ngày. Việc sử dụng ánh sáng sọc càng làm tăng thêm sự ấm cúng và ấm áp trên Nhà Flick.
Theo ArchDaily

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận