Ngôi Nhà Truyền Thống Việt Nam

Ngôi Nhà Truyền Thống Việt Nam

Các kiến trúc sư được lấy cảm hứng từ ngôi nhà truyền thống muốn thiết kế một ngôi nhà với cấu trúc truyền thống đi kèm với 3 không gian riêng biệt và mái dốc, nhưng sử dụng một ngôn ngữ kiến trúc hiện đại và mạnh mẽ. Đồng thời, tối đa hóa hiệu suất thông gió bằng cách chia mái nhà thành hai phần và có một sân; sau đó phân bổ hai hành lang để kết nối các mái nhà. Bằng cách này tạo ra một sân và tường lớn. Đây là những bức tường xốp có thể mang lại làn gió vào nhà 

Nhà truyền thống Việt Nam được kéo dài từ trước đến sau tạo ra không gian chức năng liên tục. Ranh giới của những không gian này được ước tính bởi ánh sáng với cường độ khác nhau và bóng tối. Bố trí sử dụng hướng gió của khu vực địa phương trong các mùa khác nhau. Tiếp cận nhà đầu tiên là sân trước được thực hiện bởi những viên gạch đất sét rỗng, có thể hấp thụ mưa chính nó và làm giảm nhiệt trên sàn sau đây là một không gian đệm mà tạo ra sự chuyển đổi ánh sáng từ sân đến phòng khách, Phòng ăn và phòng ngủ.

Khu vực nhà bếp và các không gian chức năng khác nằm ở phía Bắc và đi dọc theo ngôi nhà, đó là một lợi thế để nấu ăn truyền thống khi nhiều thành viên trong gia đình đến và ghé thăm. Gác lửng có 2 phòng ngủ, khu vực thư giãn và đọc sách và hành lang dài kết nối tất cả các không gian trong nhà thông qua hai cầu thang trên cả hai đầu. Chúng tôi muốn có một không gian liên tục giữa những người chức năng trong và ngoài nhà, để các em có thể chơi và di chuyển tự do, trong suốt ngôi nhà mà không bị giới hạn bởi các bức tường riêng biệt.

Theo ArchDaily

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận