Ngôi Nhà Được Hình Thành Bởi Một Khung Của Cấu Trúc Bê Tông

Ngôi Nhà Được Hình Thành Bởi Một Khung Của Cấu Trúc Bê Tông

Trái ngược với vùng ngoại ô yên bình của thành phố Hồ Chí Minh, k59 nhà và xưởng đã được thành lập giữa các tòa nhà cao tầng dọc theo đại lộ huỳnh tấn phát. Cùng với sự phát triển của huyện can Gio, nhiều tuyến đường chính đã được mở rộng cho các khu dân cư và các tòa nhà thương mại. Các điểm tham quan xây dựng chiếm lĩnh khu vực này tất cả các thời gian, do đó nó làm cho rất nhiều ô nhiễm không khí và đôi khi nó là khó thở.

Bụi và tiếng ồn ô nhiễm đi cùng với cuộc sống và nhu cầu làm việc là những vấn đề chính mà chúng tôi đã phải đối phó với khi chúng tôi bắt đầu xây dựng Atelier riêng của chúng tôi. Đối mặt với việc giới thiệu nhiều nền văn hóa mới, các không gian truyền thống như thờ phụng và các hoạt động gia đình dường như biến mất dần và không còn tồn tại.

Hình ảnh của một ngôi nhà bằng gỗ được hình thành bởi một khung của cấu trúc bê tông là trí tưởng tượng chính của chúng tôi. Các hoạt động văn hóa của các gia đình sẽ được ở trung tâm của ngôi nhà. Giữ truyền thống như là trái tim của lối sống hiện đại là chìa khóa để duy trì văn hóa của chúng tôi, mà chúng tôi luôn suy nghĩ về.

Các trang web xây dựng nằm ở đầu của hai con hẻm chết, tầng 1 phải được sản phẩm nào cho phép dòng chảy của người dân và không khí di chuyển liên tục giữa hai con hẻm. Ngôi nhà được chia thành hai phần bởi một giếng trời lớn ở giữa. Phần phía trước của ngôi nhà bao gồm một không gian thờ phượng, một xưởng kiến trúc và một vườn rau. Phần sau là không gian riêng tư bao gồm phòng ngủ, nhà vệ sinh và khu vực giặt là.

Không gian vệ sinh và giặt là được bố trí về phía bên của kênh cho phép mặt trời và không khí trong lành đi vào và ở lại khu vực phòng ngủ. Khoảng cách và khối lượng mở là những phương pháp chúng tôi muốn sử dụng để liên kết và tách không gian. Sự linh hoạt trong việc sử dụng các hệ thống gấp, trượt và cửa xoay và cửa sổ giúp những người kết nối bên trong tòa nhà và mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh. Chúng tôi muốn thích ứng và tự thay đổi thay vì chống lại những gì xảy ra xung quanh chúng ta.

Sống trong một thành phố đông đúc và ngột ngạt không có nghĩa là chúng ta phải ngắt kết nối với bên ngoài và đóng cửa. Ngược lại, chúng ta cần sự linh hoạt và hào phóng trong thiết kế. Cấu trúc rỗng giúp việc xây dựng để hít thở, thay vì sử dụng các bức tường dài hoặc kính cố định. Chúng tôi tin rằng phương pháp này sẽ cho phép giao tiếp giữa người (văn hóa), thiên nhiên và xã hội.

Theo ArchDaily

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận