Kiểu Nhà Chống Lũ Tiện Lợi

Kiểu Nhà Chống Lũ Tiện Lợi

Đến năm 2020, xây dựng các mô hình nhà an toàn & phát triển sinh kế bền vững cho tất cả các vùng chịu thiên tai, lũ lụt trên toàn Việt Nam để các gia đình nghèo chủ động đối phó với các thảm hoạ thiên nhiên và vươn lên trong cuộc sống. 

NHÀ CHỐNG LŨ
là một dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai & biến đổi khí hậu. 

Dique Luján là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Buenos Aires, nằm ở phía bắc của vùng này và giáp với sông Luján và kênh Villanueva. Nó là một thị trấn đáp ứng các đặc điểm của các làng điển hình của "Delta "; vùng đất thấp bao quanh bởi những tấm gương lớn của nước có lợi cho sự phát triển của thực vật phong phú và nhân vật nhiệt đới. Những đặc thù địa lý và môi trường đã có một ảnh hưởng trực tiếp trong suốt lịch sử về những gì thường được gọi là "kiến trúc của Delta " và chúng tôi xem xét nó cần thiết để nghiên cứu cuộc đối thoại này tại thời điểm tiếp cận dự án. 

Cốt truyện được đặc trưng bởi sự gần gũi với sông Luján, (kênh mà trải qua những phát triển lẻ tẻ đánh dấu một mức độ lũ lụt tối đa là một mét trên mức 0) và sự hiện diện của một số mẫu vật trên cây, bao gồm một Pecán Nogal và Bald Cypress điển hình của đồng bằng sông Parana.

Những dữ liệu này đã được quyết định khi định vị nhà liên quan đến môi trường của nó; cả hai chiều ngang, tôn trọng và kết hợp các thảm thực vật hiện có, cũng như theo chiều dọc, xác định mức sàn trên mức độ lũ lụt. Điều này tình trạng cuối cùng đề cập trực tiếp đến các nhân vật của các công trình truyền thống của Delta, dissociating các mặt phẳng của sinh sống của mở rộng tự nhiên.
Ngôi nhà được cấy theo chiều dọc ở phía nam của cốt truyện, lợi dụng kích thước của nó và phát hành các khu vực lớn nhất của đất hướng tới định hướng tốt. Cả hai chương trình bố trí và phần của nhà trả lời trực tiếp cho quyết định này. Các dịch vụ địa phương được đăng trên giới hạn phía Nam và những người chính ở đối diện, đạt định hướng và mở hướng tới đất.

Một lưu thông theo chiều dọc trong đó các trường hợp lưu trữ, phân phối và đến xảy ra, làm cho ranh giới giữa các phòng nhỏ hơn và lớn hơn trong khi trùng với vị trí của sườn núi. Bằng cách này có một không đối xứng trong phần của ngôi nhà được phản ánh trực tiếp trên các váy mái. Đây là dự kiến của dòng chảy miễn phí và dốc đứng do sự hiện diện của mẫu vật rụng lá.


Ba patios ngắt liên tục của mái nhà. Một trong những kích thước lớn nhất nhà tài trợ sự xuất phát của cầu thang từ mặt đất trong khi tại cùng một thời gian hoạt động như một không gian mở rộng ngoại thất. "The Walnut Patio " bao quanh cây hiện có bảo tồn nó và kết hợp thân của nó vào cảnh quan nội thất của ngôi nhà. Cuối cùng, một không gian trống trùng với sảnh truy cập để sàng lọc mối quan hệ thị giác với người hàng xóm. 


Một bộ sưu tập độ sâu liên tục, ngoại trừ khi sáp nhập với hiên tiếp cận, chạy qua toàn bộ mặt trước của ngôi nhà và đề cập đến nhân vật kiến trúc của hòn đảo. Vì không có hạn chế để truy cập vào rất nhiều với giao thông truyền thống, sự tách rời của nhà từ mặt đất được giải quyết bằng cách thực hiện ba dầm bê tông cốt thép được hỗ trợ trên một loạt các trục đề cập đến palafitos điển hình của Delta Quần đảo. 


Một loạt các khung cấu trúc bằng gỗ được đặt trên các dầm. Họ delimit cả hai không gian bên trong và bên ngoài, đang được cùng một lúc một cơ cấu hỗ trợ và không gian. Logic xây dựng này di chuyển ra khỏi hệ thống Baloon-Frame truyền thống, cho phép tính linh hoạt trong việc lắp ráp các không gian nội thất và ngoại thất cũng như trong các kích thước và số lượng các phương pháp điều trị cửa sổ. 


Theo ArchDaily

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận