Biệt Thự Lượn Sóng Đẹp Hút Hồn Chênh Vênh Bên Vách Núi

Biệt Thự Lượn Sóng Đẹp Hút Hồn Chênh Vênh Bên Vách Núi

Căn biệt thự trông giống một con rồng đang nằm dưới đất khi nhìn từ bên dưới và trông giống sóng biển khi nhìn từ phía trên.

Một mái nhà được lợp kẽm lượn sóng bao phủ phía trước dinh thự, nơi được thiết kế bởi các kiến trúc sư GilBartolomé của Madrid. Biệt thự có tên House on the Cliff được đào vào một vách đá dựng đứng nhìn ra biển Địa Trung Hải ở tỉnh Granada của Tây Ban Nha

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Biệt thự House on the Cliff

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Pablo Gil và Jaime Bartolomé, biệt thự thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ đã mua một mảnh đất đồi có độ nghiêng 42 độ.

Ngôi nhà hai tầng phần lớn nằm dưới mặt đất và được bao phủ bởi một mái lợp kẽm nhấp nhô lượn sóng theo địa hình dốc.

Các kiến trúc sư thiết kế ngôi biệt thự này đã lấy cảm hứng từ công trình của kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Gaudí, và căn biệt thự này được mô tả là một “hang động đương đại Gaudiesque”.

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Biệt thự House on the Cliff

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tích hợp ngôi nhà trong cảnh quan tráng lệ bao quanh nó và hướng các không gian sống ra biển”, Gil và Bartolomé giải thích.

“Hình thức của ngôi nhà và mái kim loại lượn sóng của căn biệt thự tạo ra sự kết hợp độc đáo về mặt thẩm mỹ được tính toán giữa tự nhiên và nhân tạo”, họ nói thêm: “Căn biệt thự trông giống một con rồng đang nằm dưới đất khi nhìn từ bên dưới và trông giống sóng biển khi nhìn từ phía trên”.

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Biệt thự House on the Cliff

Các kiến trúc sư đã kết hợp các thiết kế để giúp ngôi nhà có thể được hưởng lợi từ nhiệt độ không đổi của khu vực, ở mức khoảng 19,5 độ C trong cả năm.

Bên trong căn biệt thự là một khu vực sinh hoạt chia tầng lớn mở ra một sân thượng đúc sẵn với một bể bơi ở tầng thấp hơn, trong khi ba phòng ngủ trên tầng hai nhìn ra biển với những cửa sổ hờ và ban công bằng  kính.

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Biệt thự House on the Cliff

Được xây dựng vào năm 2015 trong cuộc khủng hoảng tài chính và mức thất nghiệp cao của Tây Ban Nha, các kiến trúc sư thiết kế đã quyết định sử dụng các kỹ thuật cần nhiều lao động và lao động địa phương để giúp một phần thúc đẩy nền kinh tế.

“Trong bối cảnh xã hội hồi đó, chúng tôi đã quyết định tránh các hệ thống xây dựng công nghiệp được chế tạo bằng máy và phát triển một kiến trúc dựa trên nhiều giờ lao động", các kiến trúc sư nói.

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Biệt thự House on the Cliff

Mái nhà được hình thành từ một lớp vỏ bê tông kép và được hỗ trợ bằng các bức tường cách nhau 14,5 mét ở bên trong.

Biệt thự được thiết kế có thể chưa được tới 70 người lưu trú trong không gian sống hai tầng và sân thượng liền kề, được che chở bởi mái vòm nhô ra uốn lượn quanh hai bên của không gian.

Các kiến trúc sư cho biết: “Các không gian được bao phủ bởi lớp vỏ bê tông cốt thép cong gấp đôi, kết hợp với hình học giúp định hướng các luồng khí từ biển vào bên trong”.

Cấu trúc mái bê tông cốt thép, ngói kẽm thủ công và thạch cao được đúc xung quanh một ván khuôn lưới kim loại được phát triển bởi kỹ sư địa phương Manuel Rojas.

Đồ nội thất của biệt thự được thiết kế bằng sợi thủy tinh và nhựa polyester và được làm thủ công tại chỗ.

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Biệt thự House on the Cliff

“Ngành công nghiệp xây dựng và các nhà xây dựng, những người đã xây dựng các tòa nhà chất lượng kém và ít giá trị gia tăng trong hai thập kỷ qua ở Tây Ban Nha đã tạo ra một nền văn hóa kém về nhu cầu, khiến xã hội tưởng rằng các kiến trúc tồi tệ bao quanh chúng ta là một lẽ dĩ nhiên của thời đại chúng ta”, các kiến trúc sư nói.

“Ngôi nhà này là một bằng chứng cho thấy một công trình khác biệt, bạn hoàn toàn có khả năng có được một sản phẩm tốt với chi phí phải chăng”, các kiến trúc sư kết luận.

Thùy Dung

Theo Dezeen

Công Ty TNHH Vinihome
Địa chỉ: Số 14 Đường D1, Khu phố Tam Đa, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
Tư vấn miễn phí: 08.39.49.1818, Email: contact@vinihome.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận